Tính cách của Chiến là “ENTJ – Nguyên soái”

Hiểu tính nhau, dễ làm việc! Đọc vui vẻ, hợp tác vui vẻ!

Số phút đọc toàn bộ: 25. Số phút đọc ý chính (bôi đậm): 2+

Số lần Chiến làm bài kiểm tra: 5 lần. Kết quả nhất quán: ENTJ – Nguyên soái.

Lại càng nhất quán với Cự giải cung thống lĩnh. Vân tay AR thiên tài hiếm gặp. *cười* Rơi vô ngón cái, càng thiên tài *cười*. Ở tay trái, và là tay thuận. *cười*

Là đồng nghiệp, sếp hay là bạn gái, hãy cứ đọc cái này, đảm bảo điều trị mình OK. Win win ngay. Bạn cũng có thể đọc Giá trị cốt lõi của tôi.

Chiến Đỗ

NGUYÊN LÝ TẠO RA BÀI TRẮC NGHIỆM

Trắc nghiệm tính cách MBTI dựa trên câu trả lời của mỗi người cho các câu hỏi để suy ra những cá tính, tính cách riêng biệt của họ. MBTI dựa trên sự phát triển nền tảng của ngành tâm lý học có độ chính xác rất cao. MBTI đang trở nên phổ biến gần đây với nhiều người tham gia bài Test này và xuất hiện những khóa học chuyên sâu về nó.

Các tiêu chí đánh giá trong MBTIMBTI dựa trên 4 tiêu chí chính là 4 cặp phạm trù xoay quanh thế giới quan của con người, dùng để đánh giá và phân tích tính cách con người.

Xu hướng tự nhiên: Hướng ngoại (Extraversion) >< Hướng nội (Introversion)

Hướng nội là hướng vào nội tâm, bao gồm ý nghĩ, tư tưởng, trí tưởng tượng. Người hướng nội thường tập trung suy nghĩ, không thể hiện ra ngoài nhiều.

Hướng ngoại là hướng về thế giới bên ngoài gồm những hoạt động, con người, đồ vật. Người hướng ngoại thường cởi mở, hay nói cười nhưng suy nghĩ nhiều khi còn nôn nóng, chưa cặn kẽ.

Nhận thức về thế giới: Giác quan (Sensing) >< Trực giác (Ntuition)

Những người thuộc nhóm S nhận thức thế giới qua các giác quan cụ thể như mắt thấy, mũi ngửi, tai nghe những màu sắc, hình ảnh, mùi vị, âm thanh. Họ sắc bén với thực tế, tin vào thế giới dưới cái cách họ đang tiếp nhận qua 5 giác quan. Ngược lại, thế giới của những người thiên về trực giác sẽ gồm các mô hình, tưởng tượng mà họ suy luận, sắp xếp từ dữ liệu họ thu thập được.

Quyết định và lựa chọn: Lý trí (Thinking) >< Cảm xúc (Feeling)

Người lý trí sẽ ra quyết định dựa trên việc xác định các thông tin liên quan, các tiêu chí đúng sai trái phải. Họ luôn suy luận logic đưa ra đáp án cụ thể nhất, có căn cứ khoa học nhất.Thay vào đó, người cảm xúc sẽ lựa chọn dựa vào cảm tính, ví dụ như yêu, ghét, thương, thù,…

Cách thức hành động: Nguyên tắc (Judging) >< Linh hoạt (Percieving)

Não bộ của người có cách thức hành động dựa trên nguyên tắc có thiên hướng lập kế hoạch và đưa ra lộ trình để đạt được mục tiêu.Ngược lại, nhóm người linh hoạt đôi lúc chấp nhận những thay đổi bất chấp kế hoạch ban đầu để điều chỉnh phù hợp với hoàn cảnh nhất, đem lại kết quả tối ưu nhất tại một thời điểm xác định.

Từ 4 tiêu chí trên, chúng ta kết hợp tạo thành 16 nhóm tính cách khác nhau tượng trung cho 16 kiểu người trong MBTI.

TỔNG QUAN KẾT QUẢ LÀM BÀI TEST TÍNH CÁCH CỦA CHIẾN [KHOANH ĐỎ NHƯ ẢNH DƯỚI]

Có khoảng 3% dân số mang tính cách này, ENTJ có cá tính rất lôi cuốn, lý trí và nhạy bén. Họ rất giỏi lãnh đạo và truyền cảm hứng cho người khác. ENTJ là loại tính cách có khả năng lãnh đạo tốt nhất trong 16 loại tính cách. Theo ENTJ thì “Không có gì là không thể nếu bạn quyết tâm“.

Em làm ơn về mặt đất cho anh!

sếp Thắng (P Chiến lược bán hàng – viettel digital)
Nguyên lý của bài trắc nghiệm MBTI là chọn ra 4 đáp án. 4 đáp án này gom lại thành 1 tổ hợp. có tổng số 16 tổ hợp tương đương 16 nhóm tính cách nhé. Nhìn mặt mình, đoán ra mình thuộc nhóm nào trong số 16 nhóm đó k?

– Các ENTJ là những người lãnh đạo bẩm sinh. Thế giới của họ luôn tràn ngập những tiềm năng, nó bày ra trước mắt họ đủ loại thử thách để chinh phục, họ rất muốn trở thành người chinh phục các thử thách đó. Họ có xu hướng làm nhà lãnh đạo, vì họ nắm bắt rất nhanh các vấn đề phức tạp, có khả năng tiếp thu một lượng lớn những thông tin khách quan, và cuối cùng là sự nhạy béntính quyết đoán khi đưa ra quyết định. ENTJ là những người luôn “chịu trách nhiệm”.

– Các ENTJ có rất nhiều tài năng vì vậy quyền lực cá nhân của họ rất lớn. ENTJ là những nhà tư duy sáng tạo, quyết đoán và có tầm nhìn xa với một khả năng tuyệt vời trong việc biến những lý thuyết và tiềm năng trở thành những kế hoạch hành động cụ thể và rõ ràng. Họ có cá tính nổi trội mạnh mẽ, và có đủ mọi công cụ để đạt được bất cứ mục tiêu nào mà họ đặt ra.

– Các ENTJ có sức mạnh cá nhân lớn và phong thái để giúp họ đạt được mục tiêu đề ra. Tuy nhiên điều này cũng có thể là tác nhân của sự tự cô lập và tự đề cao bản thân, các ENTJ sẽ phải cố tránh điều này.

Hãy hỏi hội bạn cấp 3 cũng như đại học xem mình đã tự cô lập bản thân như thế nào! “ớn lạnh”

C77

– Trong thế giới của ENTJ không có chỗ cho sai lầm. Họ không thích nhìn thấy những sai sót, đặc biệt là những sai sót bị lập lại, và họ không thể chịu đựng nổi sự kém cỏi, thiếu khả năng. ENTJ có thể trở nên rất cáu gắt khi lòng kiên nhẫn của họ bị thử thách trong những trường hợp trên, vì họ vốn dĩ khó cảm thông với cảm xúc của người khác, và hơn thế nữa họ tin rằng họ chẳng việc gì phải thay đổi các phán xét của mình để thích ứng với cảm xúc của người khác. Các ENTJ, cũng giống như các kiểu tính cách khác, gặp khó khăn khi nhìn nhận sự việc dưới những quan điểm khác với của mình. Tuy nhiên, các ENTJ không giống như những kiểu tính cách khác là họ không có đủ kiên nhẫn cho những người không cùng quan điểm với họ.

Bạn Chiến rất là đặc biệt ở chỗ là bạn yêu cầu đối thủ phải xin lỗi. Ví như đấm bạn, xong phải chân thành xin lỗi là bạn tha chứ không thù.

Tuấn Anh – F8

– Các ENTJ cần phải học cách lắng nghe và thừa nhận ý kiến của mọi người, cũng như giá trị của việc thấu hiểu cảm giác của họ. Một khi vẫn chưa nhận thức được các vấn đề này, các ENTJ có thể trở nên độc đoán, đáng sợ và hống hách. Đây là một vấn đề lớn đối với các ENTJ mỗi khi họ cảm thấy thiếu thốn những thông tin quan trọng và sự hợp tác từ người khác. Trong cuộc sống riêng tư của ENTJ, điều này có thể khiến cho họ trở nên độc đoán trong vai trò vợ/chồng hoặc cha/mẹ.

Học cách lắng nghe dường như là điều khó khăn nhất mà Chiến đã từng học được. Phát hiện ra mình là một người không hề biết lắng nghe là một hành trình chông gai. Trả giá bằng cả nước mắt!

Chiến

– Các ENTJ rất coi trọng sự nghiệp, việc họ thích hợp với thế giới công sở là điều tất yếu. Họ luôn quan sát môi trường xung quanh để tìm ra các vấn đề tiềm năng mà họ có thể biến nó trở thành những giải pháp. ENTJ có tầm nhìn xa trông rộng, và thường rất thành công trong việc đưa ra các giải pháp để thay đổi tình thế – đặc biệt là những vấn đề mang tính tập thể. Họ thường rất thành công trong môi trường kinh doanh, vì luôn nỗ lực hết mình trong vai trò lãnh đạo. Các ENTJ nỗ lực không ngừng trong công việc, và luôn cảm thấy hứng thú trong việc vạch ra hướng đi cho tổ chức của mình. Với các đặc điểm nổi trội đó, các ENTJ đã trở thành những nhà lãnh đạo bẩm sinh trong tập thể.

– Các ENTJ rất thích tương tác với con người. Họ là những người hướng ngoại, rất năng động và chủ yếu bị kích thích bởi các tác nhân bên ngoài. Không có gì làm cho họ thích thú và thỏa mãn bằng một cuộc tranh luận sôi nổi và đầy thử thách. Các ENTJ đặc biệt tôn trọng những người dám đấu tranh và bảo vệ quan điểm của mình. Tuy nhiên, rất ít người dám làm như vậy vì các ENTJ là những người có sức thuyết phục và phong thái mạnh mẽ, họ cực kỳ tự tin vào bản thân mình cũng như tin mình có một khả năng giao tiếp xuất sắc. Thậm chí những người cực kỳ tự tin vào khả năng của mình đôi khi cũng phải nghi ngờ quan điểm của họ khi tranh luận với các ENTJ.

Anh có thể tranh luận đến tận nửa đêm … và khiến đối phương gục ngã.

1 người bạn cực thân

– Các ENTJ rất mạnh mẽ và quyết đoán. Họ ra quyết định rất nhanh, và cũng rất giỏi trong việc diễn đạt ý kiến và quyết định của mình với mọi người. Khi các ENTJ chưa phát triển đủ khả năng trực giác, họ thường có những quyết định vội vàng mà chưa tìm hiểu mọi mặt của vấn đề và các hướng giải quyết khả thi khác. Mặt khác, một ENTJ chưa phát triển đầy đủ về mặt tư duy thì sẽ gặp khó khăn trong việc dùng lập luận logic để suy luận, thấu hiểu vấn đề, và họ thường đưa ra những quyết định thiếu chính xác. Trong những trường hợp đó, ENTJ có thể có những ý tưởng sáng tạo và sự sáng suốt về tình huống hiện tại, nhưng lại không đủ khả năng quyết định nên hành động như thế nào, hoặc hành động của họ có thể rất mâu thuẫn. Các ENTJ khi chưa phát triển hoàn thiện thường trở nên độc tài, thô lỗ – tự ý đưa ra quyết định hay mệnh lệnh mà không cần có lý do chính đáng, và không quan tâm đến ý kiến của những người có liên quan.

Tao là đứa rất ngang nhưng mày còn ngang hơn. Ví dụ cái này thông báo được dùng miễn phí là phải là miễn phí. Nếu mà cố tình lấy tiền là đéo được với mày.

Thành phú bò
ENTJ nhìn cuộc sống là sống cho chính họ, dành nhu cầu của chính mình trước khi cho người khác

– Mặc dù các ENTJ khó đồng cảm với mọi người nhưng đôi khi họ bị cảm xúc chi phối mạnh mẽ. Sự đa cảm này nó có tác động khá lớn tới các ENTJ, cho dù họ luôn tìm cách che giấu vì các ENTJ biết rằng đó chính là điểm yếu của họ. Do họ không giỏi làm việc dựa trên yếu tố cảm xúc, nên đôi khi họ đưa ra những phán xét chủ quan và tin vào những cảm xúc không căn cứ, không phù hợp, những điều đó sẽ khiến các ENTJ gặp rắc rối – đôi khi là những vấn đề nghiêm trọng.

Trên thực tế đúng là mình bị cảm xúc chi phối rất mạnh. Trước đây và bây giờ mình không hề có ý định che giấu nó. Và thế là mọi thứ dường như càng ngày càng trở nên tai hại. Trong tương lai, mình sẽ vẫn không che giấu nó, chỉ là sẽ thể hiện 1 cách tinh tế. Thói phán xét chủ quan thì thôi chừa!

chiến

– Các ENTJ muốn ngôi nhà mình ở phải khang trang, được trang bị đầy đủ tiện nghi và phải hoạt động tốt. ENTJ rất coi trọng việc giáo dục con cái và định hướng tương lai rõ ràng cho con, họ mong muốn có một mối quan hệ thân thiết và khắng khít với người bạn đời của mình. Trong gia đình, ENTJ cũng muốn nắm quyền lãnh đạo giống như khi họ ở công ty. Các ENTJ cặp đôi tốt nhất với những người có nhận thức về bản thân rõ ràng, và là kiểu người thiên về lý trí. Các ENTJ luôn đặt công việc lên trên hết nên việc họ thường xuyên vắng nhà là một điều không thể tránh khỏi.

Những người nổi tiếng mang tính cách ENTJ:

– Napoleon Bonaparte – Hoàng đế Pháp.
– Julius Caesar – Đại tướng và cha nuôi của Augustus.
– Margaret Thatcher – Thủ tướng anh – “Người đàn bà thép”.
– Garry Kimovich Kasparov – Đại kiện tướng cờ vua người Nga.
– Alexander Hamilton – Nhà khai quốc, chính trị gia, luật sư, chuyên gia tài chính người Mỹ.
– Carl Sagan – Nhà vật lý thiên văn người Mỹ.

MỐI QUAN HỆ

Các ENTJ tìm kiếm hai điều chính trong tình bạn, đó là sự truyền cảm hứngphát triển cá nhân. Không giống như nhiều nhóm tính cách khác, họ không thực sự cần hỗ trợ nhiều về tinh thần hay sự trấn an. Tuy nhiên, ENTJ thích thú các ý tưởng hấp dẫn bí ẩn, các cuộc thảo luận có ý nghĩa với những người bạn thân. Những người có loại tính cách này rất giỏi nhận ra các cơ hội học tập và phát triển – và họ luôn luôn cố gắng khuyến khích bạn bè của họ cùng tham gia.

Nhìn chung, ENTJ dành khá nhiều thời gian để chú ý đến tình bạn. Không dễ để trở thành bạn thân của ENTJ, họ là những con người có ý chí mạnh mẽ, rất thông minh, giỏi tranh luậnchỉ trích. Không phải ai cũng có thể chịu đựng được một cuộc tranh luận với họ – và điều này là lý do chính tại sao ENTJ tôn trọng và đánh giá cao những người có khả năng bảo vệ quan điểm của mình. Điều đáng nói, ENTJ không hiểu và cũng không tôn trọng các lý do và hay thỉnh cầu mang tính tình cảm. Họ là những con người rất lý trí, chỉ có thể chấp nhận một quan điểm khác nếu nó được chứng minh bởi sự logic và hợp lý.

Đương nhiên, ENTJ cũng gặp khó khăn khi hỗ trợ người khác về mặt tình cảm. Đối phó với cảm xúc chắc chắn không phải là điểm mạnh của họ, và họ làm mọi cách để tránh các tình huống cảm xúc. ENTJ thích thách thức bạn bè của họ, và chất vấn các kết luận của họ. Đây là loại tính cách đặc biệt dễ bị chỉ trích và có xu hướng rất cá nhân.

Tại sao mày luôn luôn hỏi tại sao? Lúc nào cũng tại sao?

Người lớn said

ENTJ có xu hướng đặt sự trau dồi và phát triển bản thân lên trên mọi thứ khác khi nói đến tìm kiếm và xây dựng mối quan hệ cá nhân, thật đáng nghi ngờ khi họ sẽ theo đuổi các mối quan hệ mà không cung cấp những cơ hội như vậy. ENTJ bị lôi cuốn bởi các nhóm trực giác khác ( những nhóm có đặc điểm I ) vì những người này sẽ tạo cho họ cơ hội để động não và đưa ra giả thuyết về những điều mà họ cho là quan trọng.

Tóm lại, các ENTJ luôn nhiệt tình và nỗ lực hết mình trong các mối quan hệ của mình. Phương châm của ENTJ là “Học, học nữa, học mãi” nên họ sẽ cố gắng tiếp thu và biến mọi thứ thành bài học kinh nghiệm của mình. Đối với các mối quan hệ, các ENTJ sẽ không ngừng học hỏi và xem lại các nguyên tắc và tính chất của các mối quan hệ đó. Họ vô cùng trân trọng các mối quan hệ, nhất là các mối quan hệ mang lại cho họ nhiều thử thách mới và kích thích tinh thần học hỏi. Trong quá trình tiếp thu kiến thức đó, nó đã góp phần nâng cao tình cảm đích thực và sự hài lòng cho các ENTJ. Họ không thích các mối quan hệ chẳng mang lại cho họ cơ hội để học hỏi và phát triển. Trong cuộc sống, các ENTJ muốn được là người nhận trách nhiệm trong các mối quan hệ. Trong giao tiếp hàng ngày ENTJ thường thẳng thắn nên dễ gây xung đột, đôi khi họ còn chỉ trích thậm tệ và gây khó khăn cho người khác. Người có mối quan hệ mật thiết với các ENTJ cần phải thật mạnh mẽ, đối với những người như vậy, ENTJ sẽ mang lại cho họ nhiều điều thú vị.

Nếu bạn nào muốn thiết lập 1 mối quan hệ lành mạnh với mình thì yên tâm, điều trên là rất đúng đấy. Muốn kết thân với mình, rất dễ, chỉ cần mang cái gì đó hay ho ra và rủ mình học cùng. Thế là xong!

Mình cũng có 1 người bạn hết sức đặc biệt, họ đã phải mạnh mẽ như thế nào để “đón nhận” những điều thú vị từ mình?!?

c77

Các ưu điểm của ENTJ:

Ham học hỏi và không ngừng trau dồi kiến thức và phát triển bản thân trong mọi khía cạnh cuộc sống

Sự khác biệt là ở chỗ anh có thể ngồi hàng giờ để nghiên cứu mấy cái đó. Em thì chịu nhá.

Bạn cũ


– Cực kỳ thẳng thắn và minh bạch
– Rất nghiêm túc với những lời cam kết của mình
– Có khả năng chấp nhận những phê bình mang tính xây dựng
– Biết quản lý tiền bạc
– Khả năng diễn thuyết trôi chảy
– Nhiệt huyết và mạnh mẽ
– Thường có cảm xúc rất mãnh liệt và cũng có những lúc hay đa cảm
– Rất quan tâm tới những ý tưởng và suy nghĩ của người khác một cách chân thành
– Tư tưởng công tâm và luôn quan tâm đến việc làm những điều đúng đắn
– Có thể cắt đứt một mối quan hệ mà không nuối tiếc
– Có thể chuyển hóa một tình huống xung đột thành một bài học tích cực
– Có khả năng đưa ra những hình thức kỷ luật
– Luôn đặt ra một chuẩn mực và kỳ vọng cao (vừa là điểm mạnh và cũng là điểm yếu của các ENTJ)

Tất cả ưu điểm kể trên đều đúng theo nhận định của hội bạn thân nhá!

Các nhược điểm cần khắc phục của ENTJ:

Cách ENTJ cười. mn hay hỏi mình, cười gì thế, thế là mình bắt đầu diễn giải =))

– Rất nghiêm khắc và nóng nảy với sự cẩu thả và bất tài

Mày suốt ngày nói này nói nọ nó (em trai)…nhưng mày có làm đc đâu.

đẻ mình


– Nếu đang không vui, họ có thể trở nên vô cảm, độc đoán và thô lỗ
– Luôn đặt ra một chuẩn mựckỳ vọng cao (vừa là điểm mạnh và cũng là điểm yếu của các ENTJ)
– Dễ rơi vào những cuộc tranh luận “thắng-thua”
– Niềm đam mê những cuộc tranh luận đôi khi khiến họ trở nên thái quá
– Có xu hướng gây khó dễ và thích đối đầu với người khác
– Có thể trở nên áp đảo và gây sợ hãi cho người khác
– Gặp khó khăn trong việc lắng nghe người khác

Cậu có thể ngồi nghe tớ nói nhưng một khi cậu đã nghĩ gì là đúng thì nhất định những thứ khác không vào đầu cậu được.

Bá Thành – F8


– Hay chê bai những ý kiến và thái độ của người khác nếu điều đó không đúng với suy nghĩ của họ
– Không dễ đồng điệu với cảm xúc và phản ứng của người khác
Không nhạy trong việc tán thưởng hoặc nhận ra nhu cầu muốn được tán thưởng của người khác
– Gặp khó khăn trong việc bày tỏ tình cảm và sự yêu mến, đôi khi điều này thường gây ngố cho mình
– Luôn muốn nhận lãnh trách nhiệm hơn là chia sẻ trách nhiệm với người khác
– Có xu hướng kiểm soát mọi thứ
– Họ sẽ bùng nổ với một cơn giận dữ khủng khiếp nếu đang bị stress nặng
– Dễ đưa ra những quyết định hấp tấp

Lại đúng hết.

thầy u mình

NGUYÊN TẮC THÀNH CÔNG

Bạn không thể thành công nếu không hiểu rõ được điểm mạnh và điểm yếu của mình trong công việc.

Điểm mạnh của ENTJ trong công việc:

– Rất tự tin. Các ENTJ rất tin tưởng vào khả năng của mình và không ngần ngại bày tỏ ý kiến ​​của mình. Họ muốn trở thành trung tâm của sự chú ý.

Anh bị ảo tưởng sức mạnh!

:-*


– Nhà tư tưởng chiến lược. ENTJ không có khó khăn để lập kế hoạch dài hạn và tiếp cận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau.
– Đầy nghị lực. Những người có tính cách này rất thích lãnh đạo mọi người và lên kế hoạch hành động. Điều này tiếp thêm sinh lực và thúc đẩy họ.
– Lôi cuốn và đầy cảm hứng. ENTJ rất giỏi thuyết phục và truyền cảm hứng cho những người khác, nhờ vào sự tự tin và mạnh mẽ quan điểm của mình.
– Rất hiệu quả. ENTJ rất ghét không hiệu quả, không hợp lý và sự lười biếng, họ tìm kiếm và “nhổ tận gốc” những hành vi như vậy ở bất cứ nơi nào họ đến.
– Ý chí mạnh mẽ. ENTJ là những cá nhân rất quyết tâm, họ hiếm khi bỏ cuộc và từ bỏ tầm nhìn của họ, bất kể mọi sự chống đối.

Điểm yếu của ENTJ trong công việc:

– Bướng bỉnh và ngỗ ngược. ENTJ có thể khá cứng nhắc và tìm cách giành chiến thắng trong tất cả các cuộc bàn thảo và tranh luận, họ làm hết sức mình để quảng bá tầm nhìn và ý tưởng của họ.
– Kiêu ngạo. Những người có loại tính cách này thường tích lũy rất nhiều kiến thức và đưa ra quyết định với đầy đủ thông tin – tuy nhiên, họ cũng có thể coi thường những người kém trình độ hoặc không muốn tranh luận điểm của họ.

Anh thường ngầm coi thường mọi người.

nyc

– Có thể lạnh lùngtàn nhẫn. ENTJ bị ám ảnh với hiệu quả và hợp lý khi nói đến công việc và mục tiêu nghề nghiệp. Họ thường sẽ bỏ qua hoàn cảnh cá nhân và bỏ qua sự nhạy cảm và cảm xúc là điều không liên quan.
– Xử lý cảm xúc kém. ENTJ rất lý trí – không đáng ngạc nhiên, họ có thể sẽ gặp khó khăn để hiểu và thể hiện cảm xúc của họ. Họ cũng có thể vô tình làm tổn thương đối tác và bạn bè của họ trong các tình huống cần tình cảm.

Cháu nhiều lúc rất thông minh nhưng nhiều lúc lại rất ngô nghê, vô duyên.

CEO Phú thành group


– Thiếu kiên nhẫn. ENTJ có khả năng đưa ra quyết định nhanh và có thể mất kiên nhẫn rất nhanh chóng khi làm việc với những người cần nhiều thời gian để đưa ra quyết định.
– Không khoan dung. Những người có loại tính cách này không đánh giá cao những ý tưởng được dựa trên lập luận cảm xúc hay các vấn đề diễn thuyết mà họ cho là không quan trọng – ENTJ sẽ không ngần ngại thể hiện điều đó với mọi người xung quanh.

Mày còn cái tính đó thì kbh thành công đc, động nói là nổi khùng đứng phắt đậy.

đẻ mình

Các nguyên tắc để thành công:

– Trau dồi ưu điểm của mình: Tận dụng cơ hội để cho người khác thấy được khả năng đánh giá tình huống và cách mà bạn hoàn thành công việc một cách tốt đẹp. Hãy tận dụng khả năng lãnh đạo một cách hiệu quả .

– Khắc phục khuyết điểm: Nên nhớ rằng không ai hoàn hảo và bạn cũng vậy, bạn cũng có những khuyết điểm của mình. Quan điểm của bạn không phải là tất cả. Mọi việc diễn ra như thế nào có thể không ảnh hưởng tới bạn, nhưng nó có thể tác động tới người khác. Hãy thử cho phép mọi việc diễn ra một cách tự nhiên và rút ra bài học cho mình .

– Coi trọng nhu cầu tìm kiếm những người có cùng quan điểm: Đừng mong mình sẽ trở thành người đa cảm hay rất nồng nhiệt. Các mối quan hệ vững chắc nhất của bạn với người khác nó bắt nguồn từ lý trí, chứ không phải từ tình cảm hay cảm xúc. Bạn nên chú ý đến nhu cầu tình cảm của người khác, hãy thể hiện tình cảm và sự tôn trọng chân thành đối với họ bằng chính con người thật của bạn. Hãy luôn là chính mình! (ngố có đc k?) Khi đó bạn sẽ tìm được bạn đồng hành trên con đường chinh phục thử thách .

– Dành thời gian để tìm hiểu suy nghĩ của mọi người: Bạn cần bày tỏ quan điểm của mình với mọi người và quan tâm hơn những suy nghĩ của họ về tình huống đó. Khi đó bạn có thể sẽ xem xét lại các nhu cầu của họ một cách khách quan, và nếu như họ cũng đồng quan điểm với bạn thì nó sẽ mang lại một sự hòa hợp tốt trong công việc cũng như trong các mối quan hệ .

– Bạn phải tự chịu trách nhiệm với chính bản thân mình: Đừng bao giờ đổ lỗi những rắc rối của bạn lên đầu người khác. Hãy cố gắng tự tìm kiếm giải pháp. Không một ai có khả năng hiểu bạn và kiểm soát cuộc sống của bạn tốt hơn bản thân bạn.

– Dành nhiều thời gian để phân tích mọi mặt của vấn đề: Bạn đừng bỏ qua các đánh giá mang tính trừu tượng, có vẻ khó hiểu hay những đánh giá thẩm mỹ, tình cảm phức tạp từ người khác hay từ chính bản thân bạn. Bạn nên cố gắng tìm hiểu về các vấn đề đó vì nó có ảnh hưởng đến công việc của bạn. Nếu bạn thấy căng thẳng thì nên tạm gác công việc qua một bên, thôi suy nghĩ và lo lắng, hãy để cho tinh thần bạn thư thái khi đó các ý tưởng ấy sẽ tự đến với bạn, đôi khi các ý tưởng hay giải pháp tốt nó đến lúc bạn đang đi bộ thư giãn, hay đang tắm…

 Khi mất bình tĩnh, bạn sẽ thất bại: Năng lực tiềm tàng và những hiểu biết sáng suốt của bạn chính là một thế mạnh, nhưng nó sẽ trở nên nguy hiểm nếu sử dụng không đúng và bạn có thể bị rơi vào trạng thái cảm xúc mà bạn không thể kiểm soát được. Nên nhớ rằng không phải ai cũng có cách nhìn sự việc giống như bạn và có năng lực cá nhân mạnh như bạn, một khi nỗ lực giúp đỡ họ của bạn bị thất bại, điều đó sẽ khiến cho bạn tức giận và bỏ rơi. Bạn không nên xử sự như vậy. Hãy điều chỉnh suy nghĩ của mình, và cho phép người khác quyền riêng tư và khi đó bạn sẽ trưởng thành hơn.

– Nhìn nhận các điểm khác biệt của người khác một cách tích cực: Đừng quá soi mói những mặt hạn chế của người khác, bạn sẽ làm họ khó chịu đấy. Họ đang cần sự giúp đỡ của bạn và bạn cần họ để thấu hiểu vấn đề. Bạn có thể giỏi hơn họ trong một số lĩnh vực, và ngược lại, họ cũng có thể giỏi hơn bạn ở một vài lĩnh vực khác. Bạn hãy biến những cảm xúc của người khác thành sức mạnh chứ đừng nên xem nó là một trở ngại đối với bạn.

– Hãy luôn khiêm tốn: Bạn nên đánh giá bản thân mình nghiêm khắc như cách bạn đánh giá mọi người.

– Đừng để bị ám ảnh, hãy suy nghĩ tích cực và luôn lạc quan: Nhận ra những giá trị mà cuộc sống đã dành riêng cho bạn, bạn bè và gia đình bạn. Tự hào vì mình là một người tốt và không cho phép những tác nhân bên ngoài kiểm soát bạn. Cố gắng thư giãn và tận hưởng từng khoảng khắc hạnh phúc bên mọi người. Không có gì quan trọng hơn hạnh phúc do chính bạn tạo ra.

SỰ NGHIỆP – NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP

Sự nghiệp điển hình của ENTJ được xác định bởi vài đặc điểm mà hầu hết mọi người tiếp xúc với ENTJ đều có thể nhận ra đó là: nghị lực, quyết tâm và lãnh đạo. Những đặc điểm này có xu hướng đẩy ENTJ hướng tới một vài nghề nghiệp nhất định và cũng hạn chế phần nào sự lựa chọn của họ, tuy nhiên, những người có loại tính cách này không hề luyến tiếc về điều đó.

ENTJ rất thích việc chuyển các ý tưởng thành kế hoạch hành động, đây là một trong những ưu điểm của họ cũng là những nghề nghiệp điển hình mà họ chú tâm tới. Họ hướng đến tương lai và có một mức độ tự tin hiếm thấy so với các nhóm tính cách khác. Những đặc điểm này khiến cho ENTJ xuất sắc trong các vị trí: giám đốc điều hành, doanh nhân, chiến lược gia của công ty – họ sẽ có đủ nghị lựcquyết tâm để triển khai một ý tưởng ngay cả khi có nhiều trở ngại trong con đường của mình.

Những người có loại tính cách này thường có kỹ năng lãnh đạo tuyệt vờicực kỳ ham hiểu biết. Họ không ưa thiếu năng lực, sự lười biếng và kém hiệu quả. Điều này làm cho ENTJ rất nghiêm khắc và đòi hỏi khắt khe, nhưng cũng là nhà quản lý cực kỳ hiệu quả và khách quan. Do đó ENTJ có xu hướng trở thành: luật sư, thẩm phán, quản trị kinh doanh hoặc giáo sư đại học.

ENTJ là một người giao tiếp xuất sắc (đặc biệt là bằng lời nói), họ thích cấu trúc và trật tự, nhưng rất ghét nhiệm vụ thường nhật. Điều này có nghĩa là ENTJ có tầm nhìn xa trông rộng, họ phù hợp với vị trí lãnh đạo chứ không phải là vị trí quản lý hay quản trị công việc ngày qua ngày. Sự nghiệp điển hình của ENTJ phải có liên quan đến lãnh đạo. Có một điều chắc chắn rằng, ENTJ không bao giờ chấp nhận một ví trí nhân viên cấp thấp trong một thời gian dài.

Để tìm kiếm chỗ đứng trong xã hội hay cần định hướng xem mình có đang đi đúng hướng hay không, thì điều quan trọng nhất là bạn cần phải hiểu chính mình và các đặc điểm tính cách có thể tác động đến thành công hay thất bại trong lĩnh vực bạn sẽ làm hay đang làm. Bạn cần phải biết được những gì có ý nghĩa hay quan trọng đối với bạn. Khi bạn hiểu được ưu điểm và nhược điểm của mình và nhận thức được điều quan trọng và ý nghĩa đối với cuộc đời bạn thì bạn sẽ chọn được nghề nghiệp phù hợp nhất với bản thân, toàn bộ thế mạnh của bạn sẽ được phát huy. Bạn sẽ thấy yêu công việc và cuộc sống hơn.

Đã từng đọc những nhận định này từ lâu nhưng mình không tin, mà nó cũng quá dài nữa. Thế nên là vừa rồi mình đã phải trả giá rất đắt cho đời sống hôn nhân. Giờ là lúc mình hiểu mình để nâng cấp bản thân lên 1 phiên bản cao hơn! Cùng chúc mình thành công nhé!

DDC

Các ENTJ thường mang những đặc điểm:

– Nhà lãnh đạo bẩm sinh
– Muốn mọi thứ phải luôn có tổ chức, ngăn nắp và kỷ luật
– Luôn muốn biến lý thuyết thành thực tiễn
Tự tin vào bản thân
– Có kiến thức sâu rộng
– Khả năng giao tiếp xuất sắc
– Không thích sự kém hiệu quả và bất tài
Định hướng tương lai rõ ràng
– Rất quyết đoán
– Không thích những công việc thường nhật hoặc quá chi tiết

Các ENTJ rất phù hợp với vai trò tổ chức và lãnh đạo. Họ có khả năng nhận biết, phân tích rắc rối, cũng như đưa ra các giải pháp sáng tạo cho sự tồn tạiphát triển của tổ chức trong ngắn hạn hay dài hạn. Các ENTJ rất muốn trở thành người dẫn đầu vì vậy họ cảm thấy bị gò bó khi phải là người phục tùng người khác. Họ thích lãnh đạo, chỉ huy và cần phải đặt họ ở vị trí lãnh đạo mới phát huy hết được các khả năng đặc biệt của họ.

Dưới đây là các công việc phù hợp với ENTJ, đây là các công việc để bạn tham khảo, chứ không phải là tất cả (phần lớn các công việc được liệt kê là phù hợp với ENTJ nhưng không phải chắc chắn) :

– Doanh nhân (CEO).
– Xây dựng tổ chức/doanh nghiệp/công ty.
– Giám đốc điều hành.
– Quản trị doanh nghiệp.
– Cố vấn về máy tính.
– Quan tòa, luật sư.
– Giảng viên

Theo: topcv

Bạn muốn đọc về cung cự giải của mình thì nhấn vào đây.

Bạn muốn khám phá tính cách của chính bạn thì nhấn vào đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.