Chiến là người cung Cự Giải (Bắc Giải). Người ta nói cự Giải là một trong 4 cung Thống lĩnh (cùng với Bạch Dương, Thiên Bình và Ma Kết) và là một trong 3 cung nguyên tố nước (cùng với Bọ Cạp và Song Ngư). ENTJ ốp vân tay núi lửa, lại phệt cự giải nữa nên tính thống lĩnh max mạnh. Chơi cùng Chiến thì làm ơn hiểu Chiến nhớ.Mình có thể vô thức khiến bạn cảm thấy bị áp đặt! Hãy nhắc nhẹ nhá!

C77
  • Chòm sao: Chòm sao dương tính, cung mệnh thứ 4
  • Nguyên tố: Nước
  • Định vị: Thống lĩnh (tham vọng nhưng độc đoán)
  • Mùa: Mùa hạ
  • Ngôi sao hộ mệnh: Mặt trăng

1. Cự Giải là con người của gia đình

Trong sự phát triển của mười hai chòm sao, Cự Giải tượng trưng cho giai đoạn con người bắt đầu hình thành nhận thức về quan hệ huyết thống, đồng thời ý thức được việc di truyền dòng dõi gia tộc từ đời này sang đời khác.

Cự Giải coi trọng hơi ấm của gia đình. Với họ, gia đình là số 1, gia đình xuất hiện trong mọi kế hoạch của họ. Cự Giải ngoài đời khá dè chừng, nhút nhát với những mối quan hệ không thuộc về gia đình.

Với cung Cự Giải nam, chẳng nơi nào có thể mang đến sự ấm áp và bình yên như ngôi nhà thân yêu. Họ luôn cố gắng phấn đấu vì gia đình.

Con người thật sự của mặt trăng Cự Giải được “vun đắp” phần lớn dựa vào tình cảm gia đình, từ ảnh hưởng của chính người thân họ. Phụ huynh của Cự Giải có thể tự hào về người con của mình và luôn tin tưởng Cự Giải sẽ xây dựng và bảo vệ gia đình một cách hoàn hảo.

2. Cố chấp và ương bướng

Tuy là người biết lý lẽ, nhưng Cự Giải cũng không tránh khỏi những lúc cứng đầu, hay còn gọi là “ngang như cua”. Nếu bạn nghĩ họ yếu đuối và nhu nhược, hãy đợi đến khi bạn nhìn thấy họ đứng lên bảo vệ chính kiến của bản thân. Lúc đó, Giải Giải sẽ rất kiên cường, mạnh mẽ, và quan trọng nhất là cứng đầu đến mức đôi khi…cãi ngang, không chấp nhận ý kiến của người khác.

3. Cự Giải sống rất tình cảm và đa cảm

Trong những tình huống tranh cãi, Cự Giải thường tỏ ra là một kẻ cứng đầu. Nhưng thực chất trong nội tâm, họ lại là một trong những cung hoàng đạo giàu cảm xúc nhất, nhiều tình cảm và ưu tư nhất. Họ có sự quan sát khá tinh tế và sắc bén với mọi trạng thái hoạt động, rất giỏi trong việc nắm bắt nhu cầu tình cảm và tâm lý của mọi người.

Con gái cung Cự Giải là những cô nàng có tâm hồn nhạy cảm. Chàng trai cung Cự Giải rất biết quan tâm tới người khác mặc dù vẻ ngoài không có gì đặc biệt, thậm chí còn khô khan.

Trái ngược với lớp vỏ cua cứng cáp bên ngoài, Cự Giải thường rất dễ tổn thương. Đa sầu, đa cảm, lo lắng thái quá, dễ tức giận là những nhược điểm hay còn gọi là mặt trái trong tính cách đa cảm của Cự Giải. Do đó, họ rất khó để tin tưởng và trở nên thân thiết với người khác. Tuy nhiên, khi mối quan hệ đủ sâu sắc, họ sẽ cho bạn thấy thế giới nội tâm đầy phong phú của mình.

4. Hoài cổ nhưng cấp tiến

Trí nhớ tốt nên họ khó có thể bỏ qua những việc đã từng xảy ra. Khuynh hướng hoài cổ khiến nên họ không phải tuýp người có mới nới cũ. Nhưng nếu thấy cái mới là đúng đắn, họ sẽ chấp nhận.

Tuy nhiên, nếu những ký ức đó là những kỷ niệm buồn, họ cũng sẽ mất một thời gian rất dài mới có thể chữa lành.

nguồn: xwatch